ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Trong hai ngày 29 và 30/3/2018, tại hội trường BV Nhi Đồng 2, Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2013 với tổng số 200 Đại biểu từ các đơn vị trực thuộc.

Đại hội đã vinh dự đón Đ/c Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Đ/c Nguyễn Văn Khải và Đ/c Kiều Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động TP. Hồ Chí Minh, Đ/c Trần Văn Xồi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Đ/c Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn Ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã kết nạp được 5.059 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên lên 29.996 người. Các hoạt động Công đoàn được tập trung về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy đoàn viên Công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đối tượng vận động. Đội ngũ cán bộ Công đoàn hoạt động đều tay, thực sự trở thành cầu nối giữa người lao động và Ban lãnh đạo các đơn vị; qua đó, vừa góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, vừa đảm bảo chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động tại đơn vị.

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn Ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như trao tặng “Mái ấm Công đoàn”, hỗ trợ “Kinh phí sửa chữa nhà ở cho nhân viên Y tế” không chỉ cho đoàn viên của ngành Y tế thành phố mà còn hỗ trợ ngành Y tế một số tỉnh bạn như: Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang… Các chương trình:  “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Rèn Y đức, luyện tay nghề”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, trao tặng học bổng “Nguyễn Đức Cảnh” cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động học giỏi vượt khó….. được rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành đồng tình và hưởng ứng tích cực.

Bên cạnh đó, các hoạt động Văn – Thể – Mỹ, chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân viên chức lao động trong Ngành cũng được Công đoàn Ngành và Công đoàn các đơn vị cơ sở chú trọng đẩy mạnh. Các hoạt động vì cộng đồng như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, giáo dục tư vấn sức khỏe, chăm lo bữa ăn cho bệnh nhân nghèo…. vốn là thế mạnh của Công đoàn Ngành trong nhiều năm qua tiếp tục được phát huy và tranh thủ được nhiều nguồn lực từ bên ngoài cùng tham gia đóng góp nâng cao hiệu quả.

Với hiệu quả trong công tác, Công đoàn Ngành Y tế luôn là đơn vị xuất sắc trong cụm thi đua của Liên  Đoàn Lao Động TP. Hồ Chí Minh và Công đoàn Y tế Việt Nam, liên tục được trao tặng cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh từ năm 2013 – 2018. Công đoàn Ngành cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế cũng được Đảng ủy Sở đánh giá rất cao trong các hoạt động đoàn thể, thật sự trở thành cánh tay nối dài của Đảng. Nhân dịp này, Đảng ủy Sở Y tế cũng đã trao tặng Cờ của Đảng ủy Sở cho Đại hội Công đoàn Ngành để biểu dương với nội dung “Công chức, viên chức, người lao động Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh vững bền Y đức, xuất sắc chuyên môn, giàu lòng nhân ái”.

Ngay trong Đại hội, để thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, kịp thời động viên, chia sẻ với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị thiệt hại và ảnh hưởng bởi vụ cháy Chung cư Carina, Công đoàn Ngành đã tổ chức quyên góp và trao tặng cho 15 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị thiệt hại và ảnh hưởng với tổng số tiền là 39 triệu đồng.

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, 197 trên tổng số 200 Đại biểu được triệu tập dự Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh  khóa XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 21 đồng chí để tiếp tục lãnh đạo công tác Công đoàn và phong trào công chức, viên chức, lao động Ngành Y tế Thành phố trong thời gian tới. Đ/c Huỳnh Văn Biết – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố được Đại hội tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh, Đ/c Lương Văn Minh và Đ/c Trần Đăng Công Nghĩa tiếp tục được Đại hội tín nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội XI Công đoàn TP. Hồ Chí Minh gồm 14 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

BCH Công đoàn Ngành khóa XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt Đại hội

 

BTV Công đoàn Ngành khóa XI, nhiệm kỳ 2012 – 2017 đón nhận Cờ của Đảng ủy Sở Y tế trao tặng

 

BTV Công đoàn Ngành khóa XI, nhiệm kỳ 2012 – 2017 đón nhận Cờ của Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng

 

Đại diện BCH cơ sở các đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị thiệt hại, ảnh hưởng do vụ cháy Chung cư Carina nhận hỗ trợ, chia sẻ, động

 

SỞ Y TẾ TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *