Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế tại Trung tâm


Rất hài lòngHài lòngBình thườngKhông hài lòngRất không hài lòng

LỊCH SỬ

Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp là đơn vị y tế hạng III (tuyến huyện), trực thuộc Sở Y tế tỉnh Đăk Nông, chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp về tổ chức và hoạt động của Sở Y tế. Có nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân huyện Đăk R’lấp và nhân dân cùng tuyến khám, chữa bệnh trong và ngoài huyện. Với chức năng, nhiệm vụ được giao (theo Quyết định số 1895/1997/QĐ-BYT ngày 19/9/1997 của Bộ Y tế và Quyết định số 147/QĐ – SYT ngày 26 tháng 02 năm 2019 của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông), bao gồm: Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh; Tham gia đào tạo cán bộ y tế; Nghiên cứu khoa học; Chỉ đạo tuyến; Quản lý kinh tế về y tế; Phòng bệnh; Dân số và phát triển; Hợp tác quốc tế và các nhiệm vụ được giao khác.

Trung tâm y tế huyện Đăk R’lấp được tổ chức lại “trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Y tế đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Dân số – Kế hoạch hóa gia đình huyện” theo Quyết định số 1544/QĐ-UBND ngày 28 tháng 9 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông. Trong đó, thời gian qua đơn vị Bệnh viện Đa khoa huyện là đơn vị có nguồn thu sự nghiệp tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động thường xuyên (thuộc nhóm III theo phân loại tại Nghị định số 85/2012/NĐ-CP); Trung tâm Y tế huyện cũ là đơn vị có nguồn thu sự nghiệp rất ít được phân loại là đơn vị được đảm bảo toàn bộ chi phí chi thường xuyên; Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện được phân loại là đom vị được đảm bảo toàn bộ chi phí chi thường xuyên và thực hiện cơ chế tự chủ theo Nghị định 43/2006/NĐ- CP (thuộc nhóm IV theo phân loại tại Nghị định số 85/2012/NĐ-CP).

Trong những năm gần đây Công tác khám chữa bệnh được duy trì thường xuyên, chất lượng điều trị và phục vụ từng bước được cải thiện đáng kể, cơ bản đáp ứng tương đối được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện, rút ngắn khoảng cách tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại.

Song song việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi y thuật cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, Trung tâm còn chú trọng đầu tư hiện đại hóa hệ thống trang thiết bị y tế, đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật mới chuyên sâu. Đồng thời chủ động rà soát, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh cũng như tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào khâu khám và điều trị;

Theo báo cáo thống kê khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế 9 tháng đầu năm 2019. Tổng số lượt khám bệnh ngoại trú trong 9 tháng đầu năm là 127.945 lượt, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm 2018 (106.994 lượt), Tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa 9 tháng đầu năm là 10.812 lượt, tăng 26,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, công tác khám, chữa bệnh tại TTYT huyện Đăk R’Lấp đã có nhiều chuyển biến tích cực; số lượng người đến khám và điều trị ngày càng tăng, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng người bệnh điều trị vượt tuyến, qua đó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh mà còn góp phần giảm tải cho tuyến trên. Đó cũng chính là lý do TTYT huyện Đăk R’Lấp ngày càng tạo được niềm tin, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân trên địa bàn.