Cắt trĩ bằng phương pháp Longo là gì?

Phương pháp Longo được phẫu thuật viên người Ý – Bác sĩ Antonio Longo, Bộ môn Ngoại, Đại học Palermo giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1993 và kể từ đó đã được áp dụng rộng rãi khắp châu Âu.
Với kỹ thuật này, Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ khâu nối đặc biệt, được thiết kế riêng để cắt- khâu một khoanh niêm mạc kèm mạch máu phía trên búi trĩ, kéo các búi trĩ lên cao, đồng thời cắt nguồn máu đến búi trĩ. Nhờ đó, các búi trĩ sẽ teo dần và bệnh nhân được chữa trĩ hoàn toàn.

Phương pháp này có ưu điểm gì?

So với các phương pháp phẫu thuật cổ điển, phương pháp Longo là kỹ thuật tối ưu, do:

– Giảm đau hơn nhiều so với phương pháp cắt trĩ kinh điển
– Không có vết thương hở ở hậu môn
– Dễ dàng chăm sóc hậu phẫu
– Rút ngắn thời gian nằm viện và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phòng mổ của TTYT huyện Đăk R’lấp có gì?

Tại phòng mổ TTYT huyện Đăk R’lấp , máy cắt trĩ hiện đại hế hệ mới được sử dụng giúp cầm máu tốt, đảm bảo đường khâu cắt vững chắc với khoang chứa dung tích lớn cho phép cắt triệt để khoanh niêm mạc kèm trĩ nội.

Bên cạnh đó Trung tâm có đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm như: Bác sĩ CKI Trương Đức Minh, Bác sĩ CKI Phạm Anh Tuấn, Bác sĩ CKI Thái Doãn Toàn, BS Trần Công Hường….

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nằm lại khoảng 3-5 ngày tại Khoa Ngoại tổng hợp, môi trường yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ tạo điều kiện tốt nhất để điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Người nhà được tạo điều kiện chăm sóc người thân.