Bếp ăn tình thương trung tâm y tế huyện Đăk R’lấp

LAN TỎA TẤM LÒNG NHÂN ÁI ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH

Nằm viện ở đây hơn 1 tuần, chị H mẹ bé H (bệnh nhân khoa Nhi) đã 3 lần lấy cơm và cháo tại Bếp tình thương TTYT huyện Đăk R’lấp, cầm trên tay ly cháo ấm nóng, chị chia sẻ: “Hôm nay bé đỡ 1 tí chị xuống đây lấy cơm luôn luôn, chứ mọi lần có người tới phát tận giường bệnh, nhiệt tình và vui vẻ lắm em ạ! Cơm ngon hôm thì sườn, còn hôm nay cá chiên và có cả cháo cho bé. Trung tâm có những hoạt động như thế này đỡ cho người bệnh lắm!”

Với mục đích cung cấp những bữa ăn tình thương đảm bảo đủ dinh dưỡng, chất lượng cho bệnh nhân nghèo tại TTYT huyện Đăk R’lấp, từ đó góp phần thực hiện chiến lược chăm sóc sức khỏe nhân dân và hỗ trợ một phần giúp bệnh nhân và gia đình bệnh nhân giảm bớt khó khăn trong lúc ốm đau, bệnh tật.

Bếp ăn tình thương tại TTYT huyện Đăk R’lấp được thành lập năm 2018, là một trong 08 bếp ăn được Sở Y tế tỉnh Đăk Nông triển khai thực hiện tại các Bệnh viện tỉnh/huyện với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Ước tính mỗi tuần có khoảng 3-4 ngày Bếp ăn thực hiện phát cơm và cháo cho bệnh nhân, mỗi lần hơn 100-200 suất cơm, cháo được trao tận tay người bệnh và người nhà bệnh nhân! Mỗi suất cơm có giá trị khoảng 20.000 VNĐ

Ai cũng nở 1 nụ cười khi trên tay đã có 1 một phần cơm, tiết kiệm được 1 khoản nho nhỏ để phụ thêm cho những khoản phí khác khi đau ốm, những hành động thiết thực như thế này mới có thể lan tỏa sự cảm thông, sự sẻ chia đến người bệnh, để họ thêm ấm lòng và yên tâm hơn khi nằm điều trị!

Mai Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *