TẬP HUẤN KIẾN THỨC ATVSTP VÀ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO CÁC NHÓM TỪ THIỆN TẠI BẾP ĂN TÌNH THƯƠNG

Nhằm cung cấp bữa ăn đảm bảo đủ điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm cho bệnh nhân/người nhà bệnh nhân đang điều trị Nội trú tại Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp cũng như đảm bảo các hoạt động tại Bếp ăn tình thương được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đúng theo quy định.

Ngày 10/10/2019 vừa qua, TTYT huyện Đăk R’lấp đã triển khai tập huấn cập nhật kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp chế biến, phục vụ cung cấp suất ăn tại Bếp ăn tình thương TTYT huyện Đăk R’lấp.

Tham gia lớp tập huấn là các thành viên thuộc nhóm từ thiện: Nhóm Tâm đức; Nhóm chùa Phước Hoa; Trái Tim Nhân Ái; Nhóm Chung một tấm lòng; Nhóm Chùa Pháp Hoa Đăk Nông thường xuyên cung cấp suất ăn từ thiện tại Bếp ăn tình thương TTYT huyện Đăk R’lấp.

Báo cáo viên – Huỳnh Văn Thuận (khoa ATVSTP-TTYT huyên Đăk R’lấp) đã chia sẻ một số nội dung liên quan đến các quy định về Vệ sinh An toàn thực phẩm; hướng dân Vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn, kiểm soát thực phẩm an toàn, nhận biết sử dụng thực phẩm, thức ăn đảm bảo an toàn, điều kiện thời gian đảm bảo thực phẩm…

Bên cạnh đó, để đảm bảo người chế biến và người cung cấp suất ăn có đủ điều kiện sức khỏe, sắp tới ngày 15-16-17/10/2019, TTYT sẽ triển khai thực hiện khám sức khỏe (miễn phí) cho người chế biến thức ăn và người phục vụ cung cấp suất ăn của các Nhóm từ thiện.

 Mong rằng sau với sự hỗ trợ của đơn vị, các Nhóm từ thiện sẽ thực hiên thật tốt những quy định về VSATTP đã được hướng dẫn, cung cấp cho bệnh nhân/người nhà bệnh nhân những bữa ăn an toàn, chất lượng, phát huy nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ bệnh nhân/gia đình bệnh nhân giảm bớt phần nào những khó khăn trong lúc ốm đau bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.